Điện thể nghỉ điện thể hoạt động sự lan truyền xung thần kinh

18/02/2020Tác giả: Tài Liệu Pro
Bạn chưa đăng nhập - Không thể thi online đề này!!!

Thông tim thêm về tài liệu

File Điện thể nghỉ điện thể hoạt động sự lan truyền xung thần kinh thuộc Cảm ứng ở động vật - lớp 11 đã sẵn sàng để tại. Và nhiều tài liệu khác tại Tài Liệ
Mẹo tìm Google:tên tài liệu muốn tìm + tailieupro.com

Xem trước

Tips: Xoay ngang điện thoại hoặc zoom ra để xem rõ hơn. Nên làm bằng máy tính.

Tải tài liệuĐiện thể nghỉ điện thể hoạt động sự lan truyền xung thần kinh pdf

Trích trong tài liệu

à con không chạy đi ẩn nấp nữa. 2. In vết – Khái niệm : In vết là hiện tượng các con non đi theo các vật chuyển động mà chúng nhìn thấy đầu tiên. Hiện tượng này chỉ thấy ở những loài thuộc lớp chim.
– Ví dụ : Ngỗng xám con đã in vết nhà tập tính học Konrad Lorenz và đi theo ông. 3. Điều kiện hóa đáp ứng – Điều kiện hóa đáp ứng: là sự hình thành mối liên kết mới trong thần kinh trung ương dưới tác động của các kích thích kết hợp đồng thời. Ví dụ : thí nghiệm của Paplop
– Điều kiện hóa hành động : Liên kết một hành động với một phần thưởng (hoặc phạt), sau đó động vật chủ động lặp lại (hoặc không lặp lại) các hành vi đó.
3
4. Học ngầm – Khái niệm : là kiểu học không có ý thức, không biết rõ là mình đã học được, khi có nhu cầu thì kiến thức đó tái hiện để giải quyết những tình huống tương tự.
– Ví dụ : thả chuột vào đường đi, sau đó cho thức ăn thì chuột biết đi đúng đường đó. 5. Học khôn – Khái niệm : là kiểu học phối hợp các kinh nghiệm cũ để giải quyết tình huống mới.
– Ví dụ : Tinh tinh dùng gậy để bắt cá
V. MỘT SỐ DẠNG TẬP TÍNH PHỔ BIẾN Ở ĐỘNG VẬT 1. Tập tính kiếm ăn
– Tác nhân kích thích: Hình ảnh, âm thanh, mùi phát ra từ con mồi.
– Chủ yếu là tập tính học được. Động vật có hệ thần kinh càng phát triển thì tập tính càng phức tạp.
– Gồm các hoạt động : rình mồi, vồ mồi, bỏ chạy hoặc lẩn trốn.
– Ví dụ : Hải li đắp đập để bắt cá, mèo rình mồi. 2. Tập tính bảo vệ lãnh thổ
4
– Các loài động vật dùng mùi hoặc nước tiểu, phân của mình để đánh dấu lãnh thổ. Chúng có thể chiến đấu quyết liệt khi có đối tượng xâm nhập vào lãnh thổ của mình.
– Ví dụ : cầy hương dùng mùi của tuyến thơm để đánh dấu ; chó, mèo, hổ,.. đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu.
– Bảo vệ nguồn thức ăn, nơi ở và sinh sản.
3. Tập tính sinh sản Là tập tính bẩm sinh mang tính bản năng, gồm chuỗi các phản xạ phức tạp do kích thích của môi trường bên ngoài (nhiệt độ) hoặc bên trong (hoocmon) gây nên hiện tượng chín sinh dục và các tập tính ve vãn, tranh giành con cái, giao phối,

Hiện tại Điện thể nghỉ điện thể hoạt động sự lan truyền xung thần kinh chỉ được xem trực tiếp không thể tải Hãy đánh đấu Bookmark lại bạn nhé.

Miễn phí 5000 đề thi và video bài giảng

Chỉ 5s giúp bạn giỏi hơn

Đề thi Online Miễn Phí HOT nhất