• Dòng điện không đổi – Nguồn điện ( hay cô đọng)

Dòng điện không đổi - Nguồn điện ( hay cô đọng)

Bạn đang xem tài liệu: Dòng điện không đổi – Nguồn điện ( hay cô đọng) tại Tài Liệu Pro

Dòng điện không đổi – Nguồn điện ( hay cô đọng)
Đánh giá

Học Giỏi Không Khó | Hướng dẫn Download | Nhận tài liệu hằng tuần miễn phí

Mẹo tìm Google:tên tài liệu muốn tìm + tailieupro.com

Xem trước

Tips: Xoay ngang điện thoại hoặc zoom ra để xem rõ hơn. Nên làm bằng máy tính.

Tải tài liệuDòng điện không đổi – Nguồn điện ( hay cô đọng) pdf

Trích trong tài liệu

CHỦ ĐỀ 1. DÒNG ĐIỆN KHÔNG ĐỔI- NGUỒN ĐIỆN –PIN ẮC QUI
A. KIẾN THỨC
I.DÒNG ĐIỆN KHÔNG ĐỔI.
– Dòng điện là dòng các điện tích (các hạt tải điện) di chuyển có hướng. Chiều quy ước của dòng điện là chiều dịch chuyển có hướng của các điện tích dương. *Dòng điện có: – Tác dụng từ (đặc trưng) – Tác dụng nhiệt, tác dụng hóa học tuỳ theo môi trường. – Cường độ dòng điện được xác định bằng thương số của điện lượng ∆q dịch chuyển qua tiết diện thẳng của vật dẫn trong khoảng thời gian ∆t và khoảng thời gian đó. I = t ∆∆ q Cường độ của dòng điện này có thể tính bởi: q I = t Ampe (A). Trong đó: q là điện lượng dịch chuyển qua tiết diện thẳng của vật dẫn trong thời gian t. – Dòng điện không đổi là dòng điện có chiều và cường độ không thay đổi theo thời gian – Cường độ dòng điện không đổi được đo bằng ampe kế (hay miliampe kế, . . . ) (mắc nối tiếp). – Cường độ dòng điện có giá trị như nhau tại mọi điểm trên mạch không phân nhánh. – Cường độ mạch chính bằng tổng cường độ các mạch rẽ. – Đối với một dây dẫn có điện trở R, ta có định luật Ôm : I RU = , với U là hiệu điện thế giữa hai đầu dây, I là cường độ dòng điện chạy qua dây.
II. NGUỒN ĐIỆN:
Nguồn điện là thiết bị tạo ra và duy trì hiệu điện thế để duy trì dòng điện. Mọi nguồn điện đều có hai cực, cực dương (+) và cực âm (-).
Để đơn giản hóa ta coi bên trong nguồn điện có lực lạ làm di chuyển các hạt tải điện (êlectron; Ion) để giữ cho: * một cực luôn thừa êlectron (cực âm). * một cực luôn thiếu ẽlectron hoặc thừa ít êlectron hơn bên kia (cực dương).
• Khi nối hai cực của nguồn điện bằng vật dẫn kim loại thì các êlectron từ cực (-) di chuyển qua vật dẫn về cực (+). Bên trong nguồn, các êlectron do tác dụng của lực lạ di chuyển từ cực (+) sang cực (-). Lực lạ thực hiện công (chóang lại công cản của trường tĩnh điện). Công này được gọi là công của nguồn điện.
• Đại lượng đặc trưng cho khả năng thực hiện công của nguồn điện gọi là suất điện động E được tính bởi: qA = ξ (đơn vị của E là V) trong đó : A là công của lực

Hiện tại Dòng điện không đổi – Nguồn điện ( hay cô đọng) chỉ được xem trực tiếp không thể tải Hãy đánh đấu Bookmark lại bạn nhé.

pdf Dòng điện không đổi – Nguồn điện ( hay cô đọng) đã sẵn sàng để tải. Mong rằng các em sẽ sử dụng nó thật hiệu quả. Chúc các em học tập tốt! Nút Tải Ở Ngay Dưới

TÀI LIỆU CÙNG CHUYÊN ĐỀ

Dòng điện không đổi – Nguồn điện – pin ắc qui

Lý thuyết và bài tập tự luyện dòng điện không đổi nguồn điện ( hay)

Tóm tắt lý thuyết và bài tập trắc nghiệm nguồn điện.mắc nguồn điện thành bộ.